CXN _021019_14 075_ TẠI SAO NHÀ BÁO LƯU MANH KHOÁC ÁO NHÀ HOẠT ĐỘNG RÂN CHỦ BỖNG NHIÊN TRỐN CHẠY NHƯ TRỊNH XUÂN THANH ?(TD Nhất arrest, Tien Thinh, written by TThinh)

xx
CXN _021019_14 075_ TẠI SAO NHÀ BÁO LƯU MANH KHOÁC ÁO NHÀ HOẠT ĐỘNG RÂN CHỦ BỖNG NHIÊN TRỐN CHẠY NHƯ TRỊNH XUÂN THANH ?(TD Nhất arrest, Tien Thinh, written by TThinh)

xx

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=115093886280164&id=100033386583979
xx

Phong Vu

Yesterday at 2:20 PM ·

TẠI SAO NHÀ BÁO LƯU MANH KHOÁC ÁO NHÀ HOẠT ĐỘNG RÂN CHỦ BỖNG NHIÊN TRỐN CHẠY NHƯ TRỊNH XUÂN THANH ?
(tài liệu kham khảo)
……..
Tui cam đoan rằng những ai hoạt động dân chủ công khai tại vn hiện nay (phản biện công khai về đường lối, chính sách của chế độ CSVN ) đều là những vệ tinh của lực lượng an ninh nội tuyến, những người này có nhiệm vụ chửi đảng , phê phán đường lối, chính sách của Đảng theo khuôn phép mà cấp AN cho phép nhằm quản lý và thu hút và thanh lọc những giới bất mãn (chống đối) ôn hòa về sự quản lý điều hành chế độ….những vệ tinh này gọi là chim mồi ! Đồng thời chim mồi nào xuất sắc thì cho diễn thêm " khổ nhục kế " để cố ý phơi bày cho báo chí tha hồ fakenew để làm công cụ " nhân quyền " trao đổi về lợi ích kinh tế cho Đảng , chim mồi thì hưởng lợi thẻ xanh đi mỹ … ví dụ như mẹNấm, CHHV, Điếu cày, Tạ phong tần… tại sao?

Quý vị …thấy… người đọc bài phản biện chế độ kg dám like run sợ lun khi comment vì điều 258 luật hình sự 2009 " lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích …" , điều này ô N.Sinh Hùng phát biểu là bắt ai cũng được (làm gì có dân chủ để mà lợi dụng ? Làm gì có chuyện dân làm chủ khi mà đảng lãnh đạo dân, nhà nước đảng quản lý dân, đảng ngồi xổm trên pháp luật ; hiến pháp là văn bản của cương lĩnh Đảng …)

Vậy mấy nhà hoạt động chống phá đảng công khai nêu trên sao cứ tự tung tự tác thoải mái như vn không có ĐCS độc quyền lãnh đạo? Họ đóng vai là những dư luận viên " trái chiều " hưởng lương theo mùa vụ … đa phần những người này kg có bản lĩnh lao động trong cuộc sống, kg có thu nhập ổn định nên họ xem hưởng thụ cuộc sống và sức mạnh đồng tiền là số 1 .(quý vị nhìn nhà rân chủ mẹ Nấm khúm núm cầm những đồng tiền bố thí của người việt hải ngoại mà se thắt lòng , vì mẹ Nấm còn trẻ , kg mất sức lao động thì cớ sao phải sử dụng sức lao đông của người khác (tiền là thước đo của sức lao động) mà kg tự thấy mình vô liêm sỉ đến thế là cùng??? … Việt khang và các nhà rân chủ khác đều có bản chất lười lao động thích hưởng thụ công sức lao động của kẻ khác, y chang như thứ CNCS mà ông Hồ nhập khẩu vào vn .

Nay , đến đám dân chủ lưu manh tầm cỡ hơn là giới đĩ bút (nhà báo CS) , cụ thể truong duy nhất, người buôn gió, nguyễn công khế, phạm chí dũng, nguyễn quang A …v.v… vụ việc ông Nhất bỗng nhiên tháo chạy như con hủi qua Thái là vì điều gì ? Vì có liênquan đến tham ô , tham nhũng tài sản công với Vũ nhôm . Vậy, tại sao hoạt động dân chủ lại che giấu âm mưu làm sân sau cho tham nhũng? … tất cả chỉ nói lên hầu hết các nhà hoạt động dân chủ công khai tại vn đều là những kẻ sống vì đồng tiền của kẻ khác, lười lao động, chỉ thích hưởng thụ trên sức lao động của dân tộc vn, gian dối xạo láo quỳ lạy trước sức mạnh đồng tiền.

***********
LƯU MANH TRÍ THỨC LÀ NHÀ BÁO TRƯƠNG D NHẤT

Bạch Hồng Quyền phạm sai lầm trầm trọng là cũng thích khoe khoang "thành tích" giống ông chủ Người Buôn Gió. Đi đâu, ngồi đâu cũng khoe đang giấu Trương Duy Nhất. Nhiều người biết chuyện thường nói với nhau rằng, Trương Duy Nhất được gửi vào tay Người Buôn Gió và Bạch Hồng Quyền, với kiến thức nghiệp vụ non nớt như thế không bị bắt mới là lạ.

Mấy bữa nay, sau khi nhà báo Trương Duy Nhất bị bắt ở Bangkok (nhiều khả năng đã đưa về Việt Nam) người ta thấy blogger Người Buôn Gió lồng lộn viết bài viết đổ tội cho hết người nọ đến người kia. Thực ra đó là cách mà Người Buôn Gió Dùng để chối tội do sợ bị gia đình Trương Duy Nhất đòi lại khoản tiền $50,000 (Năm mươi ngàn USD) phí dịch vụ, trả công đưa Trương Duy Nhất sang xin tỵ nạn chính trị tại Thái Lan. Giá đưa Nhất sang Thái Lan như thế không đắt, vì với điều kiện Trương Duy Nhất sẽ được nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ đi Canada trong năm 2019.

Vì ít ai biết Người Buôn Gió trong thời gian gần đây chuyên làm dịch vụ đưa người bỏ trốn khỏi Việt Nam. Nhưng những đối tượng khách hàng chủ yếu của Người Buôn Gió là các con cá mập lắm tiền nhiều của, do ăn cắp, tham nhũng. Sau vụ đưa Vũ Nhôm từ Singapore sang Malayxia trên đường để đến Thái lan gặp Trịnh Hội – VOICE với cái giá Vũ Nhôm sẵn sàng trả cả triệu USD để tìm kiếm cơ hội tỵ nạn ở Canada bất thành, (do bị bắt sớm hơn). Mà kẻ môi giới không ai khác là Người Buôn Gió, dưới chiêu bài trao Hồ sơ tuyệt mật cho Cơ quan tình báo CHLB Đức. Khi Vũ Nhôm bị giữ ở Singapore thì Người Buôn Gió đã chờ ở Bangkok, lập tức bay sang Singapore để thuê luật sư giải cứu.

Phi vụ ấy dù Vũ Nhôm bị ANVN bắt, nhưng Người Buôn Gió vẫn đút túi $50,000 (Năm mươi ngàn USD) tiền tạm ứng. Đó chính là lý do Người Buôn Gió biết tin Vũ Nhôm bị CS Singapore bắt sớm nhất là vì như vậy. Nói trắng ra, Người Buôn Gió lâu nay đã trở thành một kẻ Buôn Người cao cấp.

Trường hợp của Trương Duy Nhất cũng vậy, Người Buôn Gió thay vì liên lạc với Trịnh Hội ở VOICE để đưa Nhất trốn sang Thái lan theo "đúng quy trình", thì Lái Gió đã liên lạc với Bạch Hồng Quyền, một đàn em thân tín đang tỵ nạn tại Thái lan để tiết kiệm chi phí phải chia cho Trịnh Hội ước chừng $20,000. Ít ai biết, Bạch Hồng Quyền một thành viên của Phong trào Con Đường Việt Nam đã nhanh chóng trở thành nhân viên của Văn Phòng VOICE tại Bangkok.

Trương Duy Nhất bị bắt một phần cũng do sự "tiết kiệm" ngân sách với cách làm hết sức ẩu của Người Buôn Gió. Điều đó dẫn đến việc Người Buôn Gió sử dụng Bạch Hồng Quyền, một kẻ tốt tính nhưng thiếu đầu óc. Bạch Hồng Quyền không chỉ dại dột đưa Trương Duy Nhất về nhà ở Lamluka, sau đó đưa đến tá túc tại một Khách sạn gần nhà bằng hộ chiếu của Trương Duy Nhất với số tiền tạm ứng ít ỏi của Hiếu Gió. Thêm tội, kể từ ngày Trương Duy Nhất được đưa sang Thái Lan bất hợp pháp ngày 19/1 thì hàng ngày Bạch Hồng Quyền đã đưa Trương Duy Nhất ra Siêu thị Future Park Rangsit – Pathumthanni uống cà phê, tới mức những ngày sau Nhất có thể tự gọi taxi ra đó một mình.

Bạch Hồng Quyền phạm sai lầm trầm trọng là cũng thích khoe khoang "thành tích" giống ông chủ Người Buôn Gió. Đi đâu, ngồi đâu cũng khoe đang giấu Trương Duy Nhất. Nhiều người biết chuyện thường nói với nhau rằng, Trương Duy Nhất được gửi vào tay Người Buôn Gió và Bạch Hồng Quyền, với kiến thức nghiệp vụ non nớt như thế không bị bắt mới là lạ.

Bạch Hồng Quyền trong lúc này bí cách, bị đàn anh Gió bán đứng, đã quay ra tố đưa Trương Duy Nhất sang theo lệnh của VOICE, mà Người Buôn Gió là người chỉ đạo.

Điều vừa kể đã cho thấy, Người Buôn Gió một thằng lưu manh chợ búa cũ vẫn chưa bỏ hết thói lưu manh, dựng chuyện vu khống cho người khác để chạy tội.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s